ชี้เป้าร้านอาหารเจ ในงาน Sustainability Expo 2022 : Good Balance, Better World “สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า”

งานนี้บอกเลยว่าได้อิ่มบุญ ได้สุขภาพ แถมได้ร่วมกันรักษ์โลก Focus-new ชี้เป้าพิกัดร้านอาหารเจที่มารวมตัวกันเสิร์ฟความอร่อยในงาน Sustainability Expo 2022 : Good Balance, Better World “สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า” ที่โซน “SX Food Festival 2022” พบกับเมนูอาหารแห่งอนาคต (Future food) ที่สอดคล้องกับแนวคิดด้านความยั่งยืนที่ดีทั้งต่อสุขภาพตัวเองและรักษ์สิ่งแวดล้อม จากการสำรวจของนักชิม มีร้านที่เสนอเมนูที่น่าสนใจ ดังนี้ 

  • ขนมจีนน้ำยาทูน่าแพลนท์เบส จากร้าน So Asean ซึ่งมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ที่ตอนนี้จัดโปรโมชัน 1 แถม 1 ซื้อขนมจีนแถมก๋วยเตี๋ยวลุยสวน 
  • ร้านสีฟ้า จับมือกับ Absolute Plant เสนอเมนูเจหลากหลาย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า หอยจ๊อ ลาบทอด ข้าวแพลนท์เบสทอดเจ ซอสเสฉวน และอีกมากมาย
  • Meat Zero นำหมูกรอบแพลนท์เบสที่นำมาทอดเสิร์ฟในงานพร้อมไลน์สินค้าอื่นๆ เช่น ลาบทอดจากพืช นักเก็ตไก่จากพืช ที่คุณสามารถนำไปปรุงได้ด้วยตัวเองที่บ้าน
  • OMG Meat นำเสนอเมนูอาหารทะเลจากพืช ที่ให้รสชาติและสัมผัสไม่ต่างจากอาหารทะเล เช่น เมนูเกี๊ยวกุ้งทอด เมนูเกี๊ยวกุ้งนึ่ง เมนูขนมจีบปูนึ่ง 
  • ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนเจ้าดัง “คุณทิพย์” ที่ในช่วงเทศกาลเจเพิ่มเมนูเจโดยเฉพาะอีกหลายรายการ แต่ที่แน่นอนคือน้ำจิ้มยังคงแซ่บเช่นเดิม
  • Veganerie รวบรวมอาหารแพลนท์เบสสไตล์ฟิงเกอร์ฟู้ด เช่น เฟรนช์ฟรายส์จากถั่วเขียว มีทั้งสูตรไต้หวันและสูตรต้นตำรับ และหมูป๊อบ รวมไปถึงเบเกอรีแพลนท์เบสแสนอร่อยที่สายเจและสายวีแกนกินได้อย่างเพลิดเพลินและสบายใจ 

สำหรับเครื่องดื่มแบบเจที่ไม่ใช่น้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ สามารถแวะชิมกาแฟดำหรือชาลิ้นจี่ที่ร้านกาแฟดอยผาฮี้ หรือชิมน้ำเก๊กฮวยชื่นใจหวานกำลังดี ยี่ห้อ NIHAO ที่ร้านขนมเบื้องสรินท์ทิพย์ อร่อย ถูกใจ ได้บุญแบบนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง 

มาพบกันได้ในงานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ยิ่งใหญ่ในอาเซียน หรือ Sustainability Expo 2022 : Good Balance, Better World “สมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า” ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s